Sở hữu và kinh doanh hiệu quả với tiệm bánh của riêng mình chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều người đam mê với bột đường. Nhưng để có thể hiện thực hóa ước mơ ấy, bạn cần phải học hỏi, trau dồi rất nhiều thứ. Vậy bạn cần phải học gì để có thể khởi nghiệp kinh doanh với mô hình tiệm bánh?
Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo mức sống của người dân ngày càng tăng cao, mở ra nhiều cơ hội để kinh doanh khởi nghiệp và làm giàu. Một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người quan tâm chính là kinh doanh với tiệm bánh. Đặc biệt là đối với những người có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề làm bánh. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả mô hình này thì phải bắt đầu từ đâu, học những gì – là những câu hỏi mà không ít người đặt ra trước khi bước chân vào “thương trường như chiến trường” này. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy, thì bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn.
Mở tiệm bánh – mô hình kinh doanh nhanh thu lợi nhuận (Ảnh: Internet)
Khởi nghiệp với tiệm bánh cần có và học những gì?
Để khởi nghiệp kinh doanh với bất kì nghề nào thì thứ bạn cần nhất và cũng có là yếu tố quan trọng để bạn có thể bắt đầu chính là một số vốn nhất định và với kinh doanh tiệm bánh cũng không ngoại lệ. Không cần phải là một số vốn khủng, nhưng phải đủ để bạn có thể đầu tư cho việc học nghề làm bánh, thuê mặt bằng, mua dụng cụ, nguyên liệu, trang thiết bị cần thiết và một con số vừa đủ để dành cho marketing. Bên cạnh vốn, để khởi nghiệp kinh doanh tiệm bánh, bạn cũng cần phải có những yếu tố sau:
Đầu tiên là kỹ năng, tay nghề làm bánh: Kinh doanh tiệm bánh có nghĩa là mặt hàng chủ lực của bạn sẽ là các món bánh. Vì thế, muốn thành công với việc kinh doanh này, bạn sẽ cần có những món bánh thật thơm ngon, hấp dẫn đủ để chinh phục khẩu vị của thực khách và kéo họ quay lại sau nhiều lần sau nữa. Để có được điều này, bạn sẽ cần có tay nghề làm bánh được đào tạo bài bản, làm được đa dạng các món bánh từ bánh thông dụng, bánh nướng, bánh mì, bánh lạnh,… Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho công việc kinh doanh của bạn.
Tiếp theo, ngoài việc có thể làm ra những món bánh ngon, để trở thành một người chủ sáng suốt, quản lý tốt được tiệm bánh của mình, bạn sẽ cần phải có những kỹ năng để quản lý nguồn hàng, quản lý doanh thu, cũng như quản lý nhân lực của tiệm. Vì để kinh doanh hiệu quả, bạn sẽ cần phải nắm được tất cả chi phí, mức độ tiêu thị cũng như năng suất làm việc của nhân lực. Đây không phải là yếu tố chính yếu nhưng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định sự thành bại của một tiệm bánh.
Ngoài ra, nếu bạn có thêm được một ít kiến thức về marketing, truyền thông, quảng cáo nữa thì đó là một lợi thế rất lớn để kinh doanh hiệu quả. Với những kiến thức này, bạn có thể mang tiệm bánh của mình tiếp cận đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn và đẩy mạnh hơn nữa tốc độ phát triển của tiệm.
Trên đây là những yếu tố cần thiết mà bạn cần trang bị trước khi bước vào kinh doanh tiệm bánh, vậy….
Học để mở tiệm bánh ở đâu?
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề làm bánh trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn, nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp đầy đủ những điều cần thiết để bạn khởi nghiệp với tiệm bánh. Với ưu thế về chương trình học, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên, khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
Một lớp học làm bánh tại HNAAu
Khóa học này cung cấp
- Kỹ năng và tay nghề làm các món bánh để kinh doanh hiệu quả: Với 4 tín chỉ bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì và bánh thông dụng, khóa học mang đến cho học viên đầy đủ những kỹ năng để làm từng loại bánh cũng như công thức các món bánh nổi tiếng, “hot” nhất được cập nhật theo từng thời điểm. Với kỹ năng và tay nghề được đào tạo bởi các chuyên gia bếp bánh, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm ra những món bánh ngon lành, hấp dẫn và chinh phục được thực khách của mình.
- Cách lựa chọn nguyên liệu, bảo quản bánh và nguyên liệu hiệu quả để mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Trong quá trình học, bạn sẽ được truyền dạy những kinh nghiệm về lựa chọn nguồn nguyên liệu cũng như các bí quyết riêng trong việc bảo quản để bạn có thể đảm bảo được doanh thu và thu lời từ công việc kinh doanh. Đây là những kiến thức được giảng viên HNAAu lồng ghép trong mỗi buổi học, giúp học viên chọn được cách thức bảo quản, lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho từng loại bánh khác nhau.
- Kỹ năng quản lý kinh doanh và nhân lực: Là 1 tín chỉ riêng biệt trong khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh của HNAAu, tín chỉ quản lý giúp học viên trau dồi được kỹ năng quản lý của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Đây sẽ là một yếu tố để giúp bạn kinh doanh tiệm bánh hiệu quả nhất có thể, ngoài ra, nếu không kinh doanh, với tín chỉ quản lý trong tay, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc ưng ý và thăng tiến nhanh hơn trong nghề làm bánh.
Tham gia một khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh, trang bị ngay cho mình những kỹ năng để mở và kinh doanh tiệm bánh hiệu quả – bạn còn chần chừ gì nữa? Để lại thông tin tại form bên dưới, HNAAu sẽ liên lạc và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn trong thời gian sớm nhất!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn