Pepperoni là gì? Cách làm bánh pizza ngon khó cưỡng với pepperoni

Bánh pizza là chiếc bánh hấp dẫn rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của phần “topping” trang trí bề mặt bánh. Pepperons là loại “topping” được nhiều người ưa chuộng nhất bởi hương vị thơm ngon và bắt mắt. Chúng ta cùng xem Pepperons là gì, cách làm bánh pizza với Pepperons như thế nào trong bài viết dưới đây.

Pizza là loại bánh có hình tròn, dẹt được chế biến từ nguyên liệu chính là bột mì, men, nước và thực hiện công đoạn ủ ít nhất trong 24 tiếng đồng hồ. Pizza thường được nướng chín với hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn với phần “topping” được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Pepperonis được xem là loại “topping” được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc cực kỳ bắt mắt của chúng khi thực hiện trang trí trên chiếc bánh pizza.

Pepperonis là gì

Pepperonis được xem là loại xúc xích hun khói dùng trong làm bánh pizza
(Ảnh: Internet)

Pepperonis được dùng trong bánh pizza vừa để trang trí và vừa dùng để tăng thêm hương vị, cách làm bánh pizza với Pepperonis cũng khá đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà. Để hiểu hơn về pepperonis là gì, pepperonis mua ở đâu giá bao nhiêu. Bài viết cũng chia sẻ cách làm bánh pizza với pepperonis thơm ngon như ngoài hàng qua các bước làm đơn giản.

Pepperonis là gì?

Pepperonis là một loại xúc xích chế biến đặc trưng từ các loại thịt bò hoặc thịt heo, loại xúc xích đặc biệt này được hòa trộn cùng với nhau kèm theo ớt. Pepperonis tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo cho chiếc bánh pizza đặc biệt, với sự kết hợp hoàn hảo giữa phần đế bánh mỏng cùng với độ giòn tan cùng với phần nhân được phủ thêm một lớp xúc xích tỏi ớt xông khói cay cay.

Những hương vị thơm ngon hoàn hảo được ăn kèm với phô mai tạo nên sự thơm ngon mà những người đầu bếp cho rằng nó giống như một bản giao hưởng ẩm thực. Pepperonis trong tiếng Ý mang ý nghĩa là quả ớt to, tuy nhiên trong tiếng Mỹ thì nó được hiểu là nguyên liệu tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho chiếc bánh.

Bánh pizza pepperonis

Bánh pizza pepperonis là một trong những loại bánh pizza được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Đặc điểm của Pepperonis

Pepperonis thường được làm ở dạng mềm như một loại xúc xích xông khói, loại xúc xích này có màu đỏ tươi và thường được thái thành những lát mỏng để làm topping cho bánh pizza. Pepperonis được dùng phổ biến nhất ở những loại bánh pizza kiểu Mỹ, ngoài ra loại xúc xích Pepperonis còn được sử dụng trong một vài loại bánh khác như mỳ Ý…

Nguồn gốc của pepperonis

Giống như một loại xúc xích khô, Pepperonis được xử lý qua những công đoạn tương tự như samili với vị cay của ẩm thực miền Nam nước Ý. Giống như salsiccia Napoletana picante là một loại xúc xích khô cay của Naples, và đồng thời loại xúc xích này cũng được xem là tương tự như soppressata của Calabrian.

Tuy nhiên theo như đánh giá của những chuyên gia ẩm thực thì pepperonis trong loại có hạt thường tốt và mềm hơn. Những loại này thường được sử dụng sản xuất bởi những loại vỏ để chế biến chứ không sử dụng cả phần vỏ và ruột giống như salami của nước Ý.

Cách chế biến pepperonis thơm ngon

Thông thường để chế biến loại xúc xích đặc biệt này người ta thường sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò và thịt heo với các tỉ lệ nhất định. Hai loại thịt tươi sống này sẽ được thực hiện trộn đều cho hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Xúc xích này sẽ được tẩm ướp với ớt để tạo ra hương vị cay nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Xúc xích pepperonis sau khi chế biến sẽ có màu đỏ đặc trưng vô cùng đẹp mắt. Sau khi thực hiện tẩm ướp và tạo hình cho những chiếc xúc xích, pepperonis sẽ được đem đi xong khói để tạo nên hương thơm và màu sắc đỏ tươi bắt mắt của thịt bò hòa quyện cùng với màu của ớt.

Mua pepperonis ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Pepperonis được dùng để làm bánh pizza và một số loại món ăn được chế biến với phong cách Châu Âu với cách làm không quá phức tạp, đây cũng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Chính vì vậy mà pepperonis được bày bán khá nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở những siêu thị lớn, các cửa hàng với mức giá từ 270.000 – 320.000 đồng/1kg tùy theo thương hiệu. Đây đa phần là mặt hàng nhập khẩu nên giá cũng khá cao.

Cách làm bánh pizza với pepperonis đúng chuẩn

Nguyên liệu làm bánh pizza với pepperonis

Phần đế bánh

  • Nước ấm (40℃ – 50℃): 1 cup
  • Men nở khô: ¼ ounce (7 gram)
  • Bột làm bánh mì – hàm lượng protein từ 11 – 14%: 3 cup
  • Dầu olive: 1 tablespoon (15 ml)

Phần lớp phủ

  • Muối: ½ teaspoons
  • Hạt tiêu: ½ teaspoon
  • Gia vị Italian: ½ cup
  • 1 tep tỏi
  • Cà chua tươi, chín: (112 gram)
  • Húng quế tươi, băm nhỏ: 15 gram
  • Phô mai Mozzarella tươi, thái lát: 112 gram
  • Xúc xích Pepperoni, thái lát: 112 gram

Hướng dẫn làm bánh pizza pepperonis thơm ngon

Phần đế bánh pizza

Công đoạn nhào bột

Công đoạn nhào bột làm phần vỏ bánh pizza có thể được nhào bằng tay

Bước 1: Lấy một bát nước lớn cho nước ấm vào thực hiện trộn đều hỗn hợp bột, rắc men vào nước ấm và cho men nghỉ trong 5 phút cho đến khi men được hòa tan.

Bước 2: Cho bột, muối, đường và dầu ô liu vào trong bát men và thực hiện đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút, sau đó chuyển sang chế độ tring bình đánh đều hỗn hợp cho đến khi thấy bột mịn và có tính đàn hồi trong khoảng 10 phút. Nếu như không có máy trộn bột bạn có thể thực hiện công đoạn trộn bột và nhào bột bằng tay để thay thế.

Bước 3: Cho một lớp dầu ô liu mỏng trên một bát to hoặc âu kim loại rồi đặt bột làm bánh vào, để cho phần bột được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột rồi cho vào nơi ấm áp trong khoảng 1 – 2 giờ.

Bước 4: Đặt tảng đá nướng pizza vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 30 phút hoặc 1 giờ để làm nóng. Tháo màng bọc của âu bột rồi dùng tay ấn bột xả bớt phần khí trong bột, đậy lại ủ tiếp trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để làm lớp bột áo để bột không bị dính. Đặt khối bột lên, dùng tay dàn phẳng lớp bột đều trên mặt phẳng. Để bột nghỉ trong 5 phút rồi lặp lại việc kéo bột để chúng đạt được kích thước mong muốn. Dùng tay tạo điểm nhấn xung quanh viền bột để tạo được phần mếp bột đẹp mắt.

Bước 6: Quét thêm một lớp dầu ô liu mỏng trên mặt bột để bột không bị thấm nước từ các lớp phủ mặt bánh. Dùng ngón tay nhấn xuống bề mặt lớp bột tạo thành các vết lõm để tránh khí thâm nhập vào lớp bột. Rắc tiêu lên mặt bột rồi để bột nghỉ trong 5 phút.

Phần lớp phủ pizza

Bước 1: Thực hiện trộn đều cà chua đã bóc vỏ cùng với gia vị Italian đã chuẩn bị, thêm phần tỏi băm nhuyễn và lá húng quế, cho thêm muối và hạt tiêu vừa miệng. Đun hỗn hợp trong 10 phút đến khi nước sốt đặc quánh. Phủ hỗn hợp sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt bánh rồi dàn đều chúng.

nước sốt cà chua phủ pizza

Làm nước sốt cà chua phủ mặt bánh pizza (Ảnh: Internet)

Bước 2: Xếp phô mai mozzarella thái mỏng lên toàn bộ mặt bánh cho đều bề mặt. Có thể xếp hai lớp phô mai tùy theo ý thích.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn nướng bánh pizza trong 10 – 15 phút cho đến khi thấy phần vỏ bánh vàng đều, giòn và phô mai tan chảy đều khắp mặt bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh pizza pepperonis ngon như ngoài hàng với các bước làm khá đơn giản, cách làm bánh pizza không quá khó chỉ cần bạn có một chút thời gian. Hi vọng với công thức này bạn sẽ làm thành công món bánh pizza chiêu đãi cả nhà nhé.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về pepperonis là gì, công dụng và đặc điểm của pepperonis. Đồng thời với cách làm bánh pizza pepperonis thơm ngon sẽ giúp bạn hoàn thành món bánh hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

THAM KHẢO THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN DƯỚI ĐÂY NỮA NHÉ

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.44 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan