Thử làm cheesecake phong cách new york tuyệt ngon

New York Cheesecake là một thức quà được các bạn trẻ ưa thích, một bánh ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn và cũng là món bánh dễ thực hiện, phù hợp với mọi lứa tuổi, mát lạnh và thơm ngon! Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học làm bánh nhé.

bánh newyork cheesecake thơm ngon

New York Cheesecake nổi tiếng thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh ( Crust)

  • Bánh cracker nghiền vụn: 200 gr
  • Đường cát: 50 gr
  • Bơ lạt, để mềm: 114 gr

Nhân bánh ( Filling)

  • Creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng (full fat): 300 gr
  • Đường cát: 200 gr
  • Bột mì: 35 gr
  • Trứng gà: 5 trái
  • Whipping cream: 80 gr
  • Vỏ chanh nạo: 1 thìa canh
  • Vani extract: 1 thìa café
  • Topping
  • Kem chua (sour cream): 240 gr
  • Đường cát: 30 gr
  • Vanilla extract: ½ thìa cafe

Cách làm cheesecake new york

Vỏ bánh

Đặt bánh cracker vào một cái túi ziplog, dùng chày đập và cán vụn.

Trộn bơ với vụn bánh cracker đã nghiền và đường cát trong một cái tô cho đều.

Cho vụn bánh vào khuôn đáy rời (Springform), dùng đáy một cái cup đong hoặc cái đồ lật bánh nén chặt bánh sát vào đáy khuôn và cao lên thành khuôn khoảng 2.5 cm. Bọc lại vào và để vào tủ lạnh.

Nhân bánh

Cho creamcheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào âu trộn bột. Rây đường, bột mì vào đánh đều với tốc độ vừa (medium speed) khoảng 2 phút. Dừng máy và vét âu.

Thêm từng trái trứng một, đánh mạnh sau mỗi lần cho trứng, khoảng 30 giây.

Vét thô và thêm vỏ chanh nạo, whipping cream và vani, đánh mạnh cho tới khi đều.

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp creamcheese vào, đặt khuôn này vào trong một cái khuôn lớn hơn để tránh rỉ nước khi nướng.

Đặt vào lò đã làm nóng trước, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó giảm nhiệt độ lò xuống còn 120 – 125 độ C nướng tiếp khoảng 30 phút nữa, bánh chắc lại chỉ còn vùng giữa bánh hơi ướt là đạt.

Lấy bánh ra khỏi lò, để trên rack, nếu làm phần topping bằng kem chua thì thêm phần này, còn nếu không thì chờ nguội để tủ lạnh và trang trí sau cũng được.

cot banh newyork cheesecake

Cốt bánh sau khi nướng

Làm topping: cho đường, kem chua và vanilla vào một tô, khuấy cho tan đều đường… trét lên mặt bánh cheesecake đang còn hơi nóng (ấm). Bỏ bánh vào lò và nướng thêm khoảng 10 – 15 phút nữa.

Bánh chín, lấy ra và cẩn thận dùng dao mảnh hoặc spatula lách giữa bánh và thành trong của khuôn. Mục đích là tách bánh ra sớm, tránh nứt mặt bánh không đẹp.

Để nguội hoàn toàn, bao lại bằng plastic wrap và để vào tủ lạnh.

banh newyork cheesecake thanh pham
Mời các bạn cùng thưởng thức thành phẩm

Bánh cheesecake này ăn ngon nhất là sau khi bánh được để lạnh ít nhất 1 ngày. Bánh dùng với trái cây tươi, hoặc sốt trái cây (fruit sauce)… Chúc bạn làm bánh vui với cách làm bánh cheesecake newyork này nhé !

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan