Công thức làm chocolate ganache đúng chuẩn

Chocolate Ganache là một loại kem phủ rất phổ biến, tạo nên những chiếc bánh ngọt cực kì thơm ngon, thu hút. Các công thức làm loại kem phủ này không quá phổ biến. Vì thế, nếu muốn làm một loại chocolate genache ngon, bạn thật sự phải tham khảo một số bí quyết nhất định.

công thức làm chocolate ganache

Chocolate ganache trên bánh (Ảnh:internet)

Chocolate Ganache là nguyên liệu có thể trữ được trong tủ lạnh trong thời gian khá lâu và không bị đông cứng. Với tính chất đó, chúng ta có thể sử dụng lại ganache bằng cách đun cách thủy để Chocolate chảy ra rồi dùng. Khi nguyên liệu này ở trạng thái lạnh thì ăn sẽ có cảm giác giòn giòn. Với những ưu điểm và hương vị thơm ngon của mình, người ta dùng chocolate ganache trong khá nhiều loại bánh ngon. Hãy cùng chuyên mục công thức làm bánh vào bếp và tìm hiểu cách làm Chocolate Ganache thật ngon nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • 60ml kem tươi
  • 7 gram bơ
  • 60gram chocolate
  • 2-3ml rượu Brandy hoặc rượu Rhum

Hướng dẫn làm chocolate ganache tại nhà

Bước 1

Dùng tay khéo léo bẻ các thanh chocolate thành từng miếng nhỏ , sau đó bạn cho tất cả vào một cái bát sạch.

Bạn chuẩn bị một các nồi sạch, cho kem tươi, bơ vào, tiếp đó đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi gợn lăn tăn sôi. Bạn ngay lập tức đổ kem bơ vào trong chocolate, dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều đến khi chocolate tan hết và hòa quyện với kem sữa thành một hỗn hợp có độ mịn, bóng và không bị vón cục.

Bước 2

Bạn lấy số rượu đã chuẩn bị, cho rượu vào hỗn hợp trên, dùng đũa khuấy đều. Để hỗn hợp thật nguội.

Sự hấp dẫn của chocolate (Ảnh: internet)

Sự hấp dẫn của chocolate (Ảnh: internet)

Một số công dụng khi dùng chocolate ganache

  • Bạn có thể dùng nguyên liệu này cho phần phủ rất đẹp của bánh
  • Dùng trong việc viết chữ lên bánh
  • Dùng làm phần sốt để chấm bánh hoặc trái cây sẽ rất ngon và có hương vị đậm đà, ngọt ngào.
  • Dùng làm trang trí các loại bánh ngọt
  • Chocolate ganache cũng có thể dùng để pha  chế trà sữa, một số loại thức uống…

Với rất nhiều công dụng như thế, loại nguyên liệu này sẽ thật sự cần thiết trong căn bếp của bạn. Trong quá trình làm bánh, chocolate ganache sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để bánh thêm thơm ngon, đậm đà và thu hút. Chúc các bạn thật thành công với cách làm chocolate ganache đơn giản này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.56 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan