Hướng dẫn làm bánh Crepe Nhật ngon tuyệt cú mèo

Bánh crepe đã không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên nhiều người chỉ biết đến bánh crepe của Pháp mà không biết rằng có một loại cũng ngon không kém, đó là bánh crepe Nhật. Bánh crepe Nhật được yêu thích bởi lớp bánh giòn tan và sự béo ngậy của trứng. Các thực khách sau khi thưởng thức bánh crepe Nhật đã không thể quên được hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này.

Từ khi bánh crepe Nhật du nhập vào Việt Nam, mọi người thường mua bánh ở bên ngoài về thưởng thức. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh ngon tuyệt cú mèo này ở nhà với công thức sau đây. Chắc chắn bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn có được những chiếc bánh ngon đúng điệu như được mua ở tiệm về.

Bánh crepe thơm ngon, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 40 gram
  • Trứng gà: 2 quả (trứng không được bỏ vào tủ lạnh)
  • Bơ: một ít
  • Sữa: 100ml
  • Vỏ chanh: 1/2 muỗng cà phê (bào lấy vỏ, bào càng nhuyễn càng tốt)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Một ít muối
  • Vani
  • Đường xay nhuyễn thành bột
  • Một lượng nước cốt chanh vừa đủ
  • Siro (maple syrup), trái cây, kem…
  • Về dụng cụ thì bạn cần có: lò nướng, âu lớn, muỗng lớn, rây…

Cách làm bánh crepe nhật bản chi tiết

Bước 1

Bật sẵn lò nướng ở 1800C

Lấy một cái âu, cho trứng gà, đường, sữa tươi cùng với ít muối rồi đánh lên. Lưu ý là chỉ đánh đến khi hỗn hợp đều là được, không được để trứng bông lên.

Công đoạn cho trứng vào âu

Bước 2

Dùng một cái rây, rây bột mì cho vào hỗn hợp trứng rồi thêm một ít vỏ chanh, trộn đều cho hỗn hợp sánh và mịn thì dừng lại.

Bước 3

Mang bơ đi chưng cách thủy cho nóng chảy ra rồi lấy 2 muỗng cà phê. Sau đó, cho bơ vào hỗn hợp ở bước 2, trộn đều thêm một lần nữa. Tiếp theo đem đi ủ bột khoảng một tiếng.

Bước 4

Phết một lớp bơ vào khuôn bánh rồi cho một ít bột vào, sao cho bột lan khắp khuôn. Đem nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Nếu như bạn không thích nướng thì có thể mang bánh đi chiên cũng được nhưng nướng bánh sẽ ngon hơn và ăn không bị ngấy.

Sau khi bánh chín, để tăng thêm hương vị bạn có thể rắc thêm đường đã được xay nhuyễn, siro, trái cây, kem lạnh, mứt hoa quả hay thịt nguội, chà bông lên bánh để ăn kèm. Hương vị sẽ rất tuyệt vời và khó quên đấy.

Bánh crepe Nhật Bản không hề khó làm phải không? Hãy xuống bếp làm ngay để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân và bạn bè của mình nhé. Vào những lúc rảnh rỗi mà làm món bánh ngon tuyệt này để thưởng thức thì không gì bằng. Chúc các bạn thành công nhé! và đừng quên theo dõi Daylambanh.edu.vn thường xuyên để cập nhật cho mình nhiều công thức làm bánh mới va ngon nhất nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket