[Video] Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Chuẩn Vị Ý, Đơn Giản

Tiramisu ngon đúng chuẩn vị truyền thống của Ý phải có sự hòa quyện của café đậm đà kết hợp hoàn hảo với  hương rượu nồng nàn, vị béo ngậy của trứng cùng lớp kem phô mai ngọt ngào. Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với bạn video cách làm bánh Tiramisu ngon chuẩn hương vị Ý nhé!

cách làm bánh tiramisu
Tiramisu quyến rũ đến từ Ý

Tuy là loại bánh quen thuộc nhưng để làm ra được chiếc bánh Tiramisu ngon thì không phải ai cũng làm được vì có thể gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chế biến. Do đó, hôm nay DLBAAu sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món bánh Tiramisu đơn giản mà ngon để bạn trổ tài ở nhà khi có dịp rảnh rỗi. Cùng xem video dạy làm bánh Tiramisu với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần dark sponge

  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Dầu ăn: 24ml
  • Bột bánh: 49 gram
  • Bột cacao: 6 gram
  • Đường cát: 56 gram
  • Trứng gà: 2 quả

Phần lady finger

  • Bột bánh: 65 gram
  • Bột bắp: 10 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 75 gram
  • Muối: một chút

Phần Coffe syrup

  • Đường: 130 gram
  • Soocola đen: 20 gram
  • Bột café: 200 gram
  • Nước: 110ml
  • Rượu Kahlua: 10ml

Phần mascarpone cheese

  • Whipping cream: 500ml
  • Marcarpone: 400 gram
  • Icing sugar: 80 gram
  • Rượu Amaretto: 25 ml
  • Vụn socola đen

Cách làm Tiramisu truyền thống ngon chuẩn vị Ý

Làm nền bánh dark sponge

Đầu tiên, bạn làm hỗn hợp dầu sữa bằng cách cho 40ml sữa và 24ml dầu ăn vào chén, hòa tan hỗn hợp rồi để qua một bên.

Tiếp theo, trộn đều 49 gram bột bánh cùng 6 gram bột cacao vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp bột qua một lần để bột không bị vón cục rồi thêm chút muối vào.

video cách làm bánh tiramisu
Trộn đều bột bánh với bột cacao

Làm hỗn hợp trứng đường: Cho 56 gram đường cát cùng 2 quả trứng gà vào tô, đánh bông đến khi nhấc que đánh trứng lên thấy que đứng thì dừng. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột và hỗn hợp dầu sữa vào tô trứng đường. Trộn thật đều để hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau.

Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh có lót sẵn giấy bạc, cho khuôn bánh vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

Dark sponge sau khi nướng xong
Dark sponge sau khi nướng xong

Làm lady finger

Rây mịn 65 gram bột bánh cùng 10 gram bột bắp vào âu, thêm một chút muối vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên.

Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng 3 quả trứng gà. Đánh bông 3 lòng trắng trứng cùng 75 gram đường, cho thêm 3 lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng rồi trộn đều để hỗn hợp thật mịn mượt rồi cho vào túi. Tiếp theo, bắt bánh lady finger ra khay nướng, bạn nhớ chừa khoảng cách cho bánh nở khi chín.

Cho khay bánh vào lò nướng trong vòng 7 phút ở 200 độ C đến khi bánh chín rồi lấy bánh ra.

Tạo hình lady finger
Tạo hình lady finger

Làm café syrup

Cho 130 gram đường, 20gram socola đen, 200 gram bột café, 110ml nước vào chảo. Bắc lên bếp đun sôi cho socola tan chảy hết, cho thêm 10ml rượu Kahlua vào để làm dậy mùi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau là xong.

Nấu hỗn hợp café syrup
Nấu hỗn hợp café syrup

Làm mascarpone cheese

Đánh bông 500ml whipping cream, 400 gram marcarpone cùng 80 gram icing sugar, sau đó thêm 25ml rượu Amaretto vào đánh đều tất cả lên.

Hỗn hợp marcarpone chesse
Hỗn hợp marcarpone chesse cần được đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

Vào bánh

Đặt khay lên bàn, lót giấy bạc để chống dính, dùng khuôn tròn có bọc màng thực phẩm rời để định hình bánh. Lớp đầu tiên bạn cho nền bánh dark sponge xuống dưới, sau đó phết 1 lớp café syrupvà rồi cho 1 lớp mascarpone cheese lên trên.

Nhúng bánh lady fingers vào tô café syrup, đặt tiếp lên lớp kem mascarpone.

Bào vụn socola đen rồi rắc lên bánh, thêm lớp lady finger, mascarpone cheese  thứ 2 và lặp lại một các tầng bánh 1 lần nữa.

làm bánh tiramisu
Khéo léo vào bánh để có được thành phẩm đẹp mắt

Hoàn thành và thưởng thức

Đặt bánh Tiramisu trong tủ đông 4 – 8 tiếng để làm lạnh, dùng đèn khò nóng viền khuôn để lấy bánh ra. Phủ 1 lớp bột cacao lên mặt bánh, bắt kem trang trí rồi cắt nhỏ ra và thưởng thức cùng một loại thức uống mình yêu thích.

Yêu cầu thành phẩm

Tiramisu là món bánh gây nghiện cho rất nhiều người bởi vị đắng của café và cacao hòa quyện cùng hương thơm của rượu, lớp bánh bông lan mềm ẩm cùng vị béo béo mascarpone cheese vô cùng tuyệt hảo.

bánh tiramisu
Thành phẩm ngon không thể chối từ

Video hướng dẫn

Những lưu ý khi làm bánh Tiramisu

  • Không nên cho gelatine vào công thức làm bánh Tiramisu vì sẽ làm giảm hương vị bánh.
  • Nếu không muốn làm bánh theo khuôn lớn, bạn có thể vào bánh trong những ly nhỏ với khẩu phần một người ăn để tiện cho việc thưởng thức.
  • Dùng crème fraîche (creme tươi) hoặc sữa chua Brassé hương vị vani để thay thế cho mascarpone cheese.
  • Tùy vào khẩu vị và sự sáng tạo của mình mà bạn có thể thay thế một số nguyên liệu trong công thức làm bánh Tiramisu như rượu, café… bằng các nguyên liệu khác.

Giờ thì bạn có thể mời cả nhà thưởng thức món bánh Tiramisu thơm ngon hấp dẫn này rồi. Cách làm bánh Tiramisu này không quá khó đúng không nào? Nhớ chia sẻ cách làm với bạn bè và người thân của mình nhé. Chúc bạn thành công khi thực hiện. Theo dõi thêm các video dạy làm bánh tại đây.

Điểm: 4.18 (22 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan