Hướng dẫn cách làm pudding phô mai ngon lành béo ngậy

Pudding phô mai là loại bánh tráng miệng được làm từ phô mai và các nguyên liệu khác, bao gồm đường, sữa tươi, kem tươi, gelatin… sau đó được dùng kèm với các loại trái cây tươi như dâu tây, xoài, anh đào hay việt quất. Pudding phô mai có thể được phục vụ ở nhiệt độ phòng bình thường hoặc làm lạnh trong tủ.

hướng dẫn cách làm pudding phô mai

Pudding phô mai thường được dùng kèm với các loại trái cây tươi
(Nguồn: Internet)

Công thức làm pudding phô mai cũng giống như các loại pudding trứng, chocolate hay trà xanh. Nhưng với pudding phô mai khi thưởng thức, bạn không chỉ cảm nhận được vị ngọt ngào quen thuộc mà lẫn trong đó còn có vị béo ngậy, thậm chí có chút chua từ phô mai mang đến một món bánh có hương vị đa dạng, phong phú. Có thể bạn chưa biết pudding phô mai ban đầu vào những năm 1874 là loại bánh mặn giống như Souffle mãi đến 1934, phiên bản ngọt đã được ra đời và có mặt trong thực đơn món tráng miệng của các nhà hàng. Một phiên bản rất ngọt ngào và không kém phần hấp dẫn. Ngày xưa pudding phô mai được xem là món ăn rất phổ biến thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn gia đình hằng ngày. Cùng khám phá ngay cách làm pudding phô mai ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh

  • 300 gram kem phô mai
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 150 ml kem tươi
  • 1 hộp sữa chua
  • 5 7 quả dâu tây
  • 50 gram đường cát trắng
  • 3 lá gelatin

Cách làm bánh pudding phô mai ngon

Bước 1: Dâu tây mua về bỏ núm, rửa sạch với nước và để cho ráo, rồi cắt làm đôi. Chia phần dâu tây ra làm đôi ½ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn phần còn lại để dành trang trí cho món ăn. Đề làm được món pudding phô mai ngon bạn nên chọn những quả có màu đỏ mọng, tránh chọn những quả có đốm trắng hoặc còn màu xanh lá cây. Những quả bị dập nát hay mềm nhũn và mốc cũng không nên chọn.

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước lọc và cho 3 lá geratin vào ngâm trong vòng 15 phút cho đến khi nở. Sau đó, cho vào nồi đun sôi với nước cho tan hết.

Ngâm lá gelatin khoảng 15 phút

Ngâm lá gelatin khoảng 15 phút cho đến khi nở
(Nguồn: Internet)

Bước 3: Cho geratin, 150 gram kem phô mai, 200 ml sữa tươi, 50 gram đường, 150 ml kem tươi vào âu trộn inox, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cho 150 gram kem phô mai còn lại và 1 hộp sữa chua vào tô trộn đều với dâu tây đã được xay nhuyễn.

Bước 4: Chuẩn bị những chiếc cốc đựng, rồi từ từ rót hỗn hợp kem phô mai + sữa tươi + đường + kem tươi vào cốc trước. Sau đó, tiếp tục rót hỗn hợp kem phô mai + dâu tây lên trên. Cho tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để pudding đông lại là được.

Bước 5: Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần lấy cốc pudding ra dùng 1 – 2 quả dâu tây để lên trên trang trí. 

Món pudding phô mai khi dùng kèm với dâu tây không những thơm ngon, bắt mắt với màu sắc lôi cuốn mà còn rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người lớn lẫn trẻ em. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay học cách làm pudding phô mai để dành tặng những người thân yêu thôi nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan