Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Nếu trót yêu thích hương vị bùi bùi của đậu xanh, bạn hãy biến tấu với cách làm bánh đậu xanh nướng qua công thức cực kỳ đơn giản dưới đây. Chỉ cần vài công đoạn chế biến, bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon, vừa ăn và không quá béo để chiêu đãi cả nhà hay nhâm nhi cùng trà nóng trong ngày se lạnh.

Những chiếc bánh đậu xanh nướng nhỏ nhắn được làm từ hạt đậu xanh bùi bùi, hòa quyện cùng vị ngọt thanh hài hòa mà bất cứ ai từng thưởng thức qua đều bị cuốn hút. Từng chiếc bánh như tan ngay đầu lưỡi với hương vị ngọt thanh, hòa quyện cùng chút hương vị chè Thái Nguyên đậm vị, hương thơm nhẹ nhàng của bánh hòa quyện cùng mùi trà là món ngon không thể nào cưỡng lại được.

bánh đậu xanh nướng thơm ngon
Bánh đậu xanh nướng thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh đậu xanh nướng có chút hương vị của món bánh đậu xanh truyền thống, tuy nhiên biến tấu với độ ngọt thanh nhẹ nhàng hơn và chút béo ngậy của bơ giúp bạn có hương vị thật thơm ngon. Cùng Daylambanh.edu.vn trổ tài khéo tay làm bánh để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng tại nhà

  • Bột đậu xanh: 130g
  • Đường bột: 55g
  • Bơ mềm: 55g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Bột mì: 40g
  • Muối

Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Trộn đều bột đậu xanh, bột mì, một chút muối và đường đã chuẩn bị vào âu lớn. Cho thêm bơ vào nhào cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn đều, không dính tay là được.

Hoặc nếu kỳ công hơn bạn có thể chuẩn bị đậu xanh nguyên, ngâm cho mềm sau đó mang đi hấp chín, xay nhuyễn thành bột rồi thực hiện các công đoạn tương tự như cách làm trên. Bánh đậu xanh sẽ thơm ngon hơn khi sử dụng loại đậu này để chế biến.

nhào đến khi bột không dính tay

Nhào cho đến khi thấy bột không dính tay là được

Tạo hình bánh

Chia khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau nặng khoảng 20g. Sau đó dùng khuôn tạo hình bánh trung thu ép chặt phần bột bánh đã làm cho có hình đẹp mắt.

chia viên nhỏ đậu xanh

Chia nhỏ đậu xanh thành những viên nhỏ bằng nhau

Bí quyết nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng trước. Xếp bánh lên khay nướng. Hạ nhiệt độ xuống còn 275 độ C rồi nướng bánh trong khoảng 12 – 15 phút cho bánh chín vàng đều là được.

ép bánh bằng khuôn trung thu

Dùng khuôn bánh trung thu ép bánh cho thành phẩm thêm đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Để bánh nguội dần rồi đem ra khỏi khuôn. Không nên nhấc bánh lên quá sớm khi còn nóng sẽ dễ làm bánh bị gãy. Đợi bánh nguội rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh đậu xanh sau khi nướng sẽ có vị thơm bùi, giòn và xốp cực kỳ hấp dẫn. Bánh chín vàng đều, đẹp mắt, hoa văn trên bánh sắc nét, không bị vỡ mặt hay rạn nứt. Các cạnh bánh không bị cháy xém, không bị quá khô hay cứng.

bánh đậu xanh mới ra lò

Thành phẩm bánh đậu xanh đã “ra lò” (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm bánh

  • Để bánh đậu xanh thơm ngon hơn bạn cần chọn được loại đậu ngon, loại hạt nhỏ có ruột vàng. Đậu nấu đến khi chín hẳn thì mang đi xay, nếu sử dụng loại đậu này bạn nên cân nhắc lượng nước cho phù hợp.
  • Khi cho bột bánh vào khuôn bạn cần nén chặt khuôn để bánh tạo hình đẹp mắt và không bị vỡ khi nướng.
  • Khi lấy bánh ra khỏi khuôn bạn nên nhẹ tay, tránh tình trạng làm vỡ bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức làm bánh đậu xanh nướng thật đơn giản, hi vọng với công thức làm bánh đơn giản trên bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon và đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà. Để bảo quản bánh được lâu hơn, bạn cho bánh vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để bánh giữ được độ giòn ngon hấp dẫn ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng hoặc cách làm bánh đậu xanh nướng bằng nồi cơm điện để thực hiện dễ dàng hơn tại nhà. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.09 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan