Bánh kẹp nướng hay còn gọi là bánh kẹp tàn ong là một trong những món bánh đường phố cực kì phổ biến và được yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn của mình. Bạn đã biết cách làm bánh kẹp nướng chưa? Cùng Kate khám phá trong bài viết này nhé!
Những chiếc bánh kẹp tổ ong nướng đã và đang “làm mưa làm gió” khắp các con đường Sài Gòn. Món bánh này luôn khiến người ta mê mẩn vì mùi hương quyến rũ ngay từ khi còn ở trong khuôn bánh, rất thơm mùi sữa, vani, trứng và giòn xốp khiến ai đã thử cũng muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Bánh kẹp nướng không chỉ phù hợp để ăn vặt mà còn dùng cho bữa sáng hoặc bữa xế cũng rất phù hợp đấy nhé! Với đầy đủ dinh dưỡng, đây sẽ là một bữa sáng lạ miệng cho cả nhà bạn đấy!
Bánh kẹp nướng trứng giòn thơm, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Bánh kẹp nướng khá giống với bánh waffle mà chúng ta thường thấy, từ nguyên liệu cho đến cách làm cũng na ná nhau. Có thể nói, bánh kẹp nướng là một phiên bản giòn hơn của bánh waffle. Thực chất, bạn chỉ cần giảm thời gian nướng đi một chút thì bánh kẹp nướng của bạn cũng có thể mềm ẩm như waffle rồi. Trong bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn làm bánh kẹp nướng giòn nhé! Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Cách làm bánh kẹp tàn ong thơm nức mũi
Nguyên liệu làm bánh
- Bột gạo: 300 gram
- Đường xay: 300 gram
- Sữa đặc: 30ml
- Dừa khô: 1 quả2 quả trứng gà
- Vani: 5 gram
Hướng dẫn cách làm bánh kẹp trứng
Làm nước cốt dừa
Bạn dùng dụng cụ nạo để nạo dừa khô ra bát rồi cho một ít nước ấm vào hòa cùng. Sử dụng vải màn hoặc một chiếc khăn sữa để vắt dừa. Với 1 quả dừa khô chúng ta thường thu được khoảng 2 chén nước cốt dừa.
Cách pha bột bánh kẹp
Cho phần bột gạo đã chuẩn bị vào để trộn cùng với 1 chén nước cốt dừa rồi đảo đều lên cho hòa quyện.
Chuẩn bị một chiếc âu sạch, cho trứng gà và đường vào, dùng phới lồng cầm tay đánh cho đường và trứng gà tan ra.
Đánh trứng với đường
Trộn hai hỗn hợp lại với nhau, cho thêm vani và sữa đặc vào, tiếp tục thao tác trộn đều với phới lồng cầm tay cho tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Thêm chén nước dừa còn lại vào, tiếp tục trộn đều để thu được một hỗn hợp mịn mượt, sền sệt.
Cách nướng bánh kẹp
Chọn khuôn bánh yêu thích, sau đó rửa sạch và lau cho thật khô (hoặc đặt lên bếp, bật lửa nhỏ cho tới khi khuôn khô là được). Bạn có thể nướng bánh bằng bếp điện hoặc bếp than tùy thích.
Dùng cọ quết một lớp dầu thật mỏng lên khuôn, việc này sẽ giúp khuôn chống dính tốt hơn và tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh. Tiếp theo, múc bột đổ từ từ vào khuôn, chú ý ở phần mép bột phải thật gọn gàng để bánh thành phẩm thơm ngon hơn.
Đóng khuôn và nướng bánh cho tới khi bánh chín và có được màu vàng ruộm, bắt mắt là được. Lặp lại thao tác nướng bánh cho tới khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Nướng bánh kẹp tàn ong (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh kẹp trứng ngon sẽ giòn xốp, bánh có vị ngọt vừa phải và không bị cháy. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với kem tươi, mứt trai cây… tùy vào sở thích của mình để tăng hương vị.
Một số lưu ý khi làm bánh kẹp nướng tàn ong
- Khi trộn bột, bạn chú ý trộn thật đều, tránh để lại bột khô hay lợn cơn, có thể dùng rây rây qua hỗn hợp một lần cho mịn hẳn. Bột khô sẽ khiến bánh có những phần hơi sượng, kém ngon.
- Chắc chắn rằng khuôn bánh mà bạn chọn phải có khả năng chống dính, nếu không việc lấy bánh ra sẽ cực kì khó khăn.
- Nên cân đối lượng nước cốt dừa, sữa và đường để bánh có vị ngọt vừa phải chứ không ngọt gắt hoặc vị ngấy cho người ăn.
- Trong khâu đánh tan trứng, bạn nên đánh trứng đến khi hơi ngả màu vàng nhạt một chút để hạn chế hết mức có thể mùi tanh của nguyên liệu này.
Cách làm bánh kẹp chuối hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu làm bánh
- Bột đa dụng: 200 gram
- Chuối tây chín già cỡ vừa: 3 quả
- Sữa tươi: 240 ml
- Trứng lớn: 2 quả
- Đường: 3 thìa canh
- Bơ chảy: 3 thìa canh
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh kẹp chuối vừa dễ vừa ngon
Làm hỗn hợp bột
Trong một âu lớn, trộn đường, bột mì và bột nở với nhau. Tiếp theo, thái chuối thành miếng nhỏ, dùng nĩa nghiền nhuyễn.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng ra, đánh tan lòng đỏ với bơ đun chảy và sữa tươi. Sau đó, cho chuối đã nghiền nhuyễn vào âu lòng đỏ, trộn đều rồi thêm hỗn hợp bột vào, tiếp tục trộn đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất,
Đánh bông lòng trắng trứng trong một âu khác rồi trộn với hỗn hợp lòng đỏ cho thật đều.
Đánh bông lòng trắng trứng
Nướng bánh kẹp chuối
Làm nóng khuôn bánh, múc từng thìa bột đổ vào khuôn, dàn đều và đậy nắp lại trong 5 phút.
Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn và tiếp tục đổ bột vào nướng đến khi hết phần bột còn lại.
Yêu cầu thành phẩm
Một mẻ bánh kẹp chuối nướng thành công là mẻ có bánh giòn xốp, thơm phức. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn hãy thưởng thức bánh với trái cây tươi, mứt trái cây hoặc kem tươi tùy vào sở thích của mình.
Bánh kẹp chuối nướng cực ngon miệng (Ảnh: Internet)
Hoàn thành công thức làm bánh kẹp nướng ngon, bạn sẽ có một mẻ bánh thật thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy! Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu làm bánh đều khá đơn giản và không hề yêu cầu các thao tác khó đúng không nào? Chúc bạn thành công và đừng quên khoe thành quả của mình nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn