Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân trứng muối ngon chất ngất

Rằm tháng tám không chỉ là dịp mọi người quây quần bên nhau để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, mà còn là dịp để chị em phụ nữ trổ tài khéo tay làm bánh chiêu đãi cả nhà hay biếu tặng người thân, bạn bè. Năm nay bạn hãy thử biến tấu với cách làm bánh Trung thu Đài Loan vô cùng thơm ngon được hướng dẫn dưới đây nhé.

cách làm bánh trung thu đài loan

Món bánh trung thu Đài Loan trứng muối ngon ngất ngây (Ảnh: Internet)

Trung thu là một trong 3 dịp tết lớn tại Việt Nam, đây là dịp mọi người quây quần bên nhau để thưởng thức các loại bánh ngon, nhâm nhi tách trà nóng và trò chuyện vui vẻ. Sẽ thật trọn vẹn ý nghĩa nếu bạn tự tay làm bánh để trao tặng người thân, bạn bè thay cho lời cầu chúc toàn vẹn, đủ đầy ấm áp. Không chỉ là các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bạn hãy thử biến tấu với công thức làm bánh Trung thu này đang gây sốt trên thị trường qua hướng dẫn chi tiết dưới đây. Không quá cầu kỳ trong công đoạn chế biến, chỉ cần một chút kiên nhẫn bạn sẽ có ngay món bánh siêu ngon chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh

Phần bột nước

  • Bột mì: 130g
  • Bột số 13: 20g
  • Bơ: 20g
  • Dầu ăn: 20ml
  • Đường: 30g
  • Nước: 80g

Phần bột dầu

  • Bột mì: 55g
  • Bột bánh: 40g
  • Bơ: 25g
  • Dầu ăn: 25ml

Nhân bánh chà bông trứng muối

  • Thịt heo: 550g
  • Hành lá, gừng
  • Nước tương: 50g
  • Hắc xì dầu: 8g
  • Ngũ vị hương: 1.5g
  • Bột hạt điều: 1g
  • Đường: 65g
  • Muối: 2.5g
  • Dầu ăn: 15g
  • Gia vị xá xíu Thái Lan: 8g
  • Dầu hào: 3g
  • Nước: 100ml
  • Trứng muối: 3 cái
  • Rượu trắng
  • Dầu mè
  • Dầu ăn: 15g

Làm nhân mochi

  • Đường cát: 45g
  • Nước: 150g
  • Dầu ăn: 8g
  • Mạch nha: 1 muỗng
  • Bột nếp Thái Lan: 100g

Nhân đậu xanh trứng muối

  • Đậu xanh: 250g
  • Đường: 190g
  • Nước cốt dừa: 110ml
  • Dầu ăn: 40ml
  • Mạch nha: 45g
  • Nước cốt lá dứa
  • Bột bánh dẻo: 30g
  • Dầu ăn: 30ml

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân trứng muối

Nhào hỗn hợp bột nước làm vỏ bánh

Cho bột mì đa dụng, bột số 13, bơ, dầu ăn vào cùng một âu. Dùng máy trộn bột trộn thật đều hỗn hợp.

Trộn bột thật đều

Trộn bột thật đều cho đến khi dẻo mịn không còn dính âu

Ở chén khác cho nước và đường vào khuấy cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp bột. Tiếp tục trộn bột thật đều cho đến khi thấy bột trở thành một khối mịn dẻo không còn dính âu.

Nhào phần bột dầu

Cho bột mì và bột bánh đã chuẩn bị vào âu, thêm bơ và dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp.

Làm nhân bánh chà bông

Chọn thịt thăn heo, làm sạch rồi cắt thành miếng khoảng bằng 4 ngón tay. Luộc thịt heo cùng với hành lá và chút gừng thái lát. Khi thịt chín vớt ra dùng tay xé thành sợi nhỏ.

Luộc thịt heo cho chín

Luộc thịt heo cho chín rồi xé thành sợi

Bắc chảo lên bếp đợi cho chảo nóng thì cho thịt đã xé vào. Trộn đều hỗn hợp nước tương, hắc xì dầu, ngũ vị hương, hạt điều, đường, dầu ăn, gia vị xá xíu, nước rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Đổ phần hỗn hợp này vào phần thịt trên chảo, đảo đều cho tới khi thấy hỗn hợp khô lại. Cho tiếp phần thịt trên chảo vào máy xay đánh bông đều lên, để riêng ra dĩa.

Xử lý trứng muối

Cho lòng đỏ trứng muối vào tô nhỏ cùng với rượu trắng, vớt lòng đỏ ra rồi quét một lớp dầu mè bên ngoài. Nướng trứng muối trong lò khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C rồi dùng muỗng làm nát đều phần lòng đỏ.

Nghiền nát trứng muối

Nghiền nát trứng muối rồi cho vào phần chà bông đã làm

Cho phần lòng đỏ đã nghiền nát vào chảo chà bông đã làm, thêm dầu ăn rồi áp chảo cho trứng muối và chà bông hòa quyện vào với nhau.

Làm nhân mochi

Cho đường cát vào tô nhỏ cùng với nước, dầu ăn và mạch nha vào hòa quyện thành hỗn hợp. Sau đó cho bột nếp Thái Lan vào, dùng phới lồng trộn bột cho thật đều. Cho bột vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Để nguội nhân rồi cắt thành miếng khoảng 5g.

Làm nhân đậu xanh lá dứa

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để phần đậu xanh mềm ra, đãi sạch đậu rồi cho vào nồi, thêm chút nước rồi nấu cho tới khi đậu chín mềm.

Cho đậu xanh vào máy xay cùng với đường, cho hỗn hợp đã xay vào chảo đáy dày, thêm nước cốt dừa, dầu ăn, mạch nha vào hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.

Sên nhân đậu xanh lá dứa

Sên nhân đậu xanh lá dứa

Sên cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại, cho thêm nước lá dứa vào sên cùng. Hòa bột bánh dẻo cùng với dầu ăn trong một chén nhỏ cho đều, sau đó cho vào nhân đậu xanh đang sên, tiếp tục sên cho tới khi phần nhân khô và đặc lại thành một khối bột đồng nhất.

Công đoạn vào bánh

Phần bột bánh chia nhỏ thành các viên bột nhỏ bao gồm: 20g bột nước, 10g bột dầu. Cán mỏng phần bột nước, gói gọn bột dầu vào giữa, sau đó tiếp tục dùng cán cán mỏng phần bột. Cuộn tròn bột lại, cán mỏng thêm một lần nữa.

Phần nhân đậu xanh lá dứa chia thành viên nhỏ, dùng tay ấn nhẹ cho nhân bánh dẹt ra. Sau đó cho chà bông trứng muối vào giữa bọc kín nhân bên ngoài.

bọc chà bông trứng muối

Nhân đậu xanh lá dứa bọc chà bông trứng muối vào giữa

Cán mỏng bột bánh vừa làm, sau đó cho thêm phần chà bông trứng muối vào giữa, cho nhân mochi và phần nhân đậu xanh bọc chà bông vừa làm lên trên. Bọc vỏ bánh lại sao cho bao kín phần nhân bánh, đặt bánh vào giấy nướng cupcake. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bí quyết nướng bánh Đài Loan

Mở lò cho nóng trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó cho khay bánh vào nướng trong 15 phút. Sau đó đem bánh ra quết thêm một lớp trứng trên bề mặt, rắc thêm một chút mè. Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút nữa là được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh Trung thu Đài Loan nhân trứng muối thật thơm ngon và hấp dẫn, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh ngon chiêu đãi cả nhà và biếu tặng người thân. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan