Cách làm và tạo hình bánh trung thu hình con thỏ ngộ nghĩnh

Nếu không yên tâm để bé ăn những chiếc bánh trung thu làm sẵn, mẹ có thể tự tay làm bánh trung thu hình con thỏ ngộ nghĩnh cho bé với công thức và cách tạo hình đơn giản nhất nhưng cực kì bắt mắt mẹ nhé!

Tết Trung thu hay còn được gọi là tết Đoàn viên được diễn ra vào dịp rằm tháng 8 hàng năm, được xem là một trong 3 dịp lễ lớn nhất trong năm. Đây cũng chính là dịp cả gia đình có dịp được đoàn tụ bên nhau, cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu, nhâm nhi ly trà nóng ngắm trăng trong làn gió nhè nhẹ. Các trẻ nhỏ cũng cùng tham dự vào ngày tết này với những hoạt động vui chơi như rước đèn, phá cỗ, ca hát, được dịp ăn các loại bánh kẹo.

Phong tục đón tết Trung thu còn có ý nghĩa rất sâu sắc thể hiện ý nghĩa của việc chăm sóc, báo hiếu, biết ơn và thể hiện tình yêu thương với nhau. Món quà người ta thường trao cho nhau chính là chiếc bánh trung thu, tương truyền bánh trung thu có nguồn gốc từ văn hóa Trung Hoa, vào những ngày này mọi người thường tặng nhau những chiếc bánh trung thu với mong muốn trao tặng cho nhau những lời chúc cho cuộc sống tròn đầy và viên mãn như vầng trăng tròn. Trải qua thời gian những hình thù chiếc bánh có sự thay đổi tạo nên những sắc thái mới hơn, bắt mắt hơn nhưng vẫn giữ nguyên được ý nghĩa của nó.

Thưởng thức bánh trung thu bên tách trà nóng

Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu để tặng cho người thân của mình, với sự yêu thương và khéo léo thể hiện qua từng chiếc bánh. Một chiếc bánh trung thu có hình thù ngộ nghĩnh cũng là một gợi ý cho món quà dành cho các bé trong dịp lễ trung thu này. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn cách làm và tạo hình bánh trung thu hình con thỏ ngộ nghĩnh nhé!

Nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 100g siro vàng (có thể dùng hương dứa, xoài….)
  • 1 thìa nước kiềm
  • 25g đậu phộng (lạc)
  • 300g đậu đỏ
  • 75g đường nâu
  • 50g bột dẻo

Hướng dẫn làm và tạo hình bánh trung thu hình con thỏ

Tạo hình bánh trung thu con thỏ ngộ nghĩnh.
(Ảnh: internet)

Bước 1: Tạo vỏ bánh

Lấy tô lớn để rây bột mì cho mịn, sau đó vét bột về viền tô tạo thành hình như một cái miệng giếng ở giữa lòng tô. Siro đã chuẩn bị sẵn hòa cùng nước kiềm, khuấy đều lên sau đó thêm đậu phộng vào trộn đều. Dùng thìa quậy đều bột cùng hỗn hợp siro vừa tạo, bột nhào cho đến khi bột mịn, dính thành một khối và không còn dính vào tô. Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, vo viên bột thành viên tròn đều nhau khoảng 25g cho đến khi hết bột. Bột để ủ trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng, hoặc tốt nhất là để qua đêm.

Bước 2: Làm nhân bánh

Dùng đậu đỏ ngâm trong nước từ 4 – 5 tiếng, vo sạch đậu rồi cho vào nồi thực hiện hấp chín. Lấy đậu ra tán nhuyễn, cho thêm đường nây và bột bánh dẻo vào trộn đều, bỏ lên chảo sên cho tới khi nhân trở nên mềm, dẻo là được. Thực hiện chia nhân đều theo tỉ lệ 1 phần bột 1 phần nhân khoảng 30g đậu.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Rắc một ít bột mì khô lên mặt phẳng sạch để thực hiện công đoạn tạo hình và làm bánh. Lấy bột được ủ trong tủ lạnh rồi lăn viên bột qua một lớp bột áo. Dùng cây cán bột mỏng theo hình tròn, cho nhân bánh vào rồi quấn đều bột lại tạo hình cho bánh giống như thân hình con thỏ. Nặn bột thành hình nhỏ hơi dài để làm tai thỏ, dùng tăm để tạo đường ngấn ở giữa tai thỏ, vo tròn một chút bột nhỏ để làm tai thỏ. Dùng hai hạt đậu đen để làm mắt cho thỏ, có thể thêm một chiếc nơ nhỏ cho thỏ thêm xinh xắn. Bạn cũng có thể tạo hình cho thỏ với hai chiếc tai dỏng lên trời cho sống động.

 

Tạo hình bánh trung thu với những hình con vật dễ thương
(Ảnh: internet)

Bước 4: Thực hiện nướng bánh

Không nên nướng bánh khi mới bật lò bởi trong quá trình tiếp xúc với nhiệt độ sẽ làm cho bột bánh bị chai, bánh sẽ không ngon. Nên mở lò với nhiệt độ 180 độ C trong tầm 10 phút để lò nóng sẵn, sau đó cho bánh trung thu hình con thỏ đặt trên khay nướng lót trên giấy nến để bánh không bị dính. Bánh nướng 15 phút, sau đó lấy ra để nguội, cho bánh vào nướng đợt 2 trong khoảng 15 phút để bánh chín vàng nâu là được.

Vậy là một mẻ bánh trung thu hình thỏ ngộ nghĩnh đáng yêu đã sẵn sàng trở thành quà tặng cho các bé vào dịp trung thu rồi, hi vọng với những công thức làm bánh trung thu đơn giản trên đây sẽ giúp mẹ có thêm ý tưởng để thực hiện làm bánh an toàn cho bé nhé! Ngoài cách tạo hình bánh trung thu con thỏ mẹ còn có thể khéo tay sáng tạo những chiếc bánh trung thu hình nhân vật hoạt hình hay các hình thù yêu thích cho bé với công thức và cách làm tương tự như trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket