Skim milk là một trong những loại sữa phổ biến trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, đây là một loại sữa đặc biệt với những đặc trưng riêng trong thành phần và hương vị. Trong bài viết này, cùng Kate khám phá Skim milk là gì, những đặc điểm nổi bật của chúng cũng như Skim milk có là bánh được không. Nếu bạn cũng đang đi tìm những thông tin này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!
Thế giới các loại sữa cực kì phong phú và đa dạng, chính vì vậy, nếu không hiểu rõ được từng loại, chúng ta có thể gặp phải trường hợp nhầm lẫn khi sử dụng. Bạn có thể đã nghe tới whole milk, pasteurized milk, buttermilk, evaporated milk, condensed milk trong khá nhiều công thức làm bánh , tuy nhiên skim milk là một loại sữa mà không phải ai cũng biết. Kate biết đến loại sữa này là do tìm kiếm sữa dành cho người muốn giảm cân thì ra chúng. Chắc hẳn trong các bạn, cũng có nhiều người chưa biết về loại sữa này đúng không nào? Cùng Kate khám phá về chúng nhé!
Skim milk – loại sữa có nhiều đặc điểm đặc biệt
(Ảnh: Internet)
Skim milk là gì?
Skim milk chính là sữa gầy hay còn được gọi là sữa tách bơ với hàm lượng chất béo trong thành phần rất thấp (chỉ dưới 1%). Cũng chính vì hàm lượng chất béo thấp như vậy mà skim milk luôn được mặc định là loại sữa dành cho người giảm cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, thực chất skim milk lại là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực cao và là nguồn cung cấp dưỡng chất hoàn hảo. Thứ duy nhất được loại bỏ khỏi loại sữa này là chất béo, vì thế, trong skim milk chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà người ta mong đợi có trong sữa. Đây chính là một nguồn chất đạm, vitamin, khoáng chất và canxi cực kì dồi dào mà chúng ta có thể tận dụng.
Đặc biệt hơn nữa, trong skim milk có chứa đạm sữa, đây là thành phần có giá trị sinh học rất cao vì có hàm lượng các acid amin thiết yếu cực kì lý tưởng. Những acid amin này cơ thể con người có thể hấp thu toàn bộ. Chính vì vậy, sữa gầy thường được sử dụng nhiều để làm nguyên liệu cho các sản phẩm sữa hoăc bột dành cho trẻ em. Chất béo có trong sữa là một trong những thành phần khó tiêu đối với trẻ, vì thế mà việc skim milk – loại sữa đã được tách hết chất béo là một nguyên liệu cực kì có lợi dành cho trẻ. Trong các sản phẩm có chứa skim milk, người ta thường bổ sung dưỡng chất cho bé bằng cách bổ sung các loại chất béo thực vật để đảm bảo hàm lượng chất béo và giúp quá trình tiêu hóa của bé được dễ dàng hơn.
Công dụng của skim milk
Như đã nhắc tới ở trêm skim milk được sử dụng làm thành phần trong khá nhiều loại sữa, bột dành cho trẻ vì những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng có được. Ngoài ra, skim milk còn có thể thay thế cho sữa tươi trong các món ăn dành cho người muốn giảm cân hoặc có chế độ ăn kiêng đặc biệt. Không chỉ vậy, người ta còn dùng skim milk thay thế sữa tươi trong một số công thức bánh ăn kiêng hoặc các loại bánh dùng để cho trẻ ăn dặm.
Mua sữa skim milk ở đâu?
Hiện tại, có khá nhiều địa chỉ bán skim milk trên thị trường. Bạn có thể tìm mua loại sữa này ở một số siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Kate thường mua skim milk tại cửa hàng DVP Market (địa chỉ 259B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3), bạn có thể ghé mua nhé!
Giá cho loại skim milk phổ biến nhất trên thị trường dao động trong khoảng 350.000 – 400.000/kg. Tùy vào địa chỉ bạn chọn mua.
Hướng dẫn làm bánh flan bằng skim milk cho bé ăn dặm
Bánh flan ăn dặm từ skim milk vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bé (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị nguyên liệu
- 30 gram đường phèn (Có thể thay thế bằng đường cát hoặc đường xay nhé)
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 250ml sữa skim milk (đã pha)
- 10 gram bột năng
- 3ml tinh chất vani
Các bước làm bánh flan
Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị vào một chiếc âu, thêm vào đó đường và bột năng rồi dùng phới lồng cầm ta đánh tan hoàn toàn.
Bước 2: Đổ từ từ sữa skim milk vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa kết hợp với thao tác khuấy để hỗn hợp của chúng ta có thể tan đều. Cho thêm vani vào đánh cùng để bánh thơm ngon hơn. Sau khi khuấy đều, có thể dùng rây rây lại hỗn hợp để đảm bảo không còn cặn lòng trắng trứng sót lại làm bánh lợn cợn khi thành phẩm.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn các khuôn đựng bánh flan, đổ hỗ hợp một cách từ từ vào từng khuôn bánh cho tới khi ngập khoảng 2/3 khuôn là được.
Bước 4: Xếp bánh vào xửng hấp, hấp cách thủy trong vòng 30 – 45 phút là được. Chú ý trong khi hấp bánh, bạn nên lót một tấm vải mỏng trên miệng xửng hấp, và cứ khoảng 15 phút thì lau nắp nồi 1 lần để tránh nước nhỏ xuống là bánh bị rỗ mặt.
Sau khi hấp xong, bạn để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tới giờ là có thể mang ra cho bé ăn dặm rồi.
Bài viết của Kate đã tổng hợp những kiến thức về skim milk mà mình tìm hiểu được trong suốt thời gian qua. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu hơn về skim milk và vận dụng nguyên liệu tuyệt vời một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn