THẦY VÕ QUANG NHU

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Long An, sau đó theo gia đình lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp từ năm 14 tuổi, những ấn tượng với những chiếc baguette Pháp, đã đưa Thầy Võ Quang Nhu đến gần hơn với nghề làm bánh. Chính ước muốn thổi hồn Việt vào những chiếc bánh mì phương Tây đã thổi bùng ngọn lửa đam mê và đưa Thầy đến với quyết định trở thành người thợ làm bánh mì.

võ

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Long An, sau đó theo gia đình lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp từ năm 14 tuổi, những ấn tượng với những chiếc baguette Pháp, đã đưa Thầy Võ Quang Nhu đến gần hơn với nghề làm bánh. Chính ước muốn thổi hồn Việt vào những chiếc bánh mì phương Tây đã thổi bùng ngọn lửa đam mê và đưa Thầy đến với quyết định trở thành người thợ làm bánh mì.

Từ những ngày đầu bước chân vào nghề, trải qua không ít khó khăn và vất vả, nhưng tình yêu với nghề làm bánh mì đã trở thành động lực để Thầy vượt qua tất cả và phấn đấu đạt được những thành tích như hiện tại.

Quá trình công tác:

– 2009: tham gia thực hiện ổ bánh mì Baguette dài nhất thế giới được xác nhận kỷ lục Guinness thế giới

– 2009 – 2012: Chuyên gia đào tạo đầu bếp bánh cho hệ thống Co.op Mart.

– 2012 – nay: Trưởng bộ phận quầy bánh, Chuyên đào tạo đầu bếp bánh cho hệ thống Satra Mart.

Hiện tại Thầy Võ Quang Nhu là giảng viên ngành Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu. Mặc dù, đã trở thành một nghệ nhân làm bánh nắm vững hơn 200 công thức khác nhau, Thầy vẫn luôn trau dồi kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để tiếp cận với thế giới màu sắc của những chiếc bánh mì, cũng như học hỏi thêm nhiều phương pháp phối hợp nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của người Việt. Thầy luôn truyền đạt cho các bạn học viên lòng say mê, tình yêu nghề, cùng những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích mà Thầy tích lũy trong quá trình làm việc.

Điểm: 4.19 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan