Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Long An, sau đó theo gia đình lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp từ năm 14 tuổi, những ấn tượng với những chiếc baguette Pháp, đã đưa Thầy Võ Quang Nhu đến gần hơn với nghề làm bánh. Chính ước muốn thổi hồn Việt vào những chiếc bánh mì phương Tây đã thổi bùng ngọn lửa đam mê và đưa Thầy đến với quyết định trở thành người thợ làm bánh mì.
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Long An, sau đó theo gia đình lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp từ năm 14 tuổi, những ấn tượng với những chiếc baguette Pháp, đã đưa Thầy Võ Quang Nhu đến gần hơn với nghề làm bánh. Chính ước muốn thổi hồn Việt vào những chiếc bánh mì phương Tây đã thổi bùng ngọn lửa đam mê và đưa Thầy đến với quyết định trở thành người thợ làm bánh mì.
Từ những ngày đầu bước chân vào nghề, trải qua không ít khó khăn và vất vả, nhưng tình yêu với nghề làm bánh mì đã trở thành động lực để Thầy vượt qua tất cả và phấn đấu đạt được những thành tích như hiện tại.
Quá trình công tác:
– 2009: tham gia thực hiện ổ bánh mì Baguette dài nhất thế giới được xác nhận kỷ lục Guinness thế giới
– 2009 – 2012: Chuyên gia đào tạo đầu bếp bánh cho hệ thống Co.op Mart.
– 2012 – nay: Trưởng bộ phận quầy bánh, Chuyên đào tạo đầu bếp bánh cho hệ thống Satra Mart.
Hiện tại Thầy Võ Quang Nhu là giảng viên ngành Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu. Mặc dù, đã trở thành một nghệ nhân làm bánh nắm vững hơn 200 công thức khác nhau, Thầy vẫn luôn trau dồi kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để tiếp cận với thế giới màu sắc của những chiếc bánh mì, cũng như học hỏi thêm nhiều phương pháp phối hợp nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của người Việt. Thầy luôn truyền đạt cho các bạn học viên lòng say mê, tình yêu nghề, cùng những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích mà Thầy tích lũy trong quá trình làm việc.
Ý kiến của bạn