Khác với cách làm bánh trung thu nướng truyền thống, món bánh trung thu Hồng Kông hấp dẫn người ăn bởi có phần nhân kem sữa trứng muối mịn mượt thơm ngon bên trong. Năm nay, các bạn hãy cùng daylambanh.edu.vn vào bếp học cách làm bánh trung thu Hồng Kông vạn người mê này nhé!
Bánh trung thu Hồng Kông nhân kim sa đậu xanh siêu ngon
Thưởng thức bánh trung thu Hồng Kông lạ lẫm với phần nhân bánh được làm từ kem sữa trứng muối mằn mặn beo béo quyện cùng lớp vỏ bánh nướng bùi ngùi cực ngon miệng. Cách làm bánh trung thu Hồng Kông tưởng khó nhưng thực chất lại rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể tự làm tại nhà nếu có một chút kiến thức về làm bánh. Nếu bạn muốn tự tay thực hiện những chiếc bánh trung thu vừa an toàn, vừa rẻ để thưởng thức, biếu tặng người thân bạn bè hay đồng nghiệp trong các mùa trung thu cũng như kiếm thêm thu nhập khi bán bánh trung thu theo mùa thì công thức làm bánh trung thu Hồng Kông mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn không nên bỏ lỡ.
Bạn lưu ý để thành phẩm bánh thơm ngon, chuẩn xác hãy thực hiện theo đúng công thức dưới đây nhé. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc làm bánh tại nhà, hãy đăng ký các lớp dạy làm bánh trung thu của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để học nhanh bí quyết làm bánh trung thu từ truyền thống đến hiện đại chỉ trong 1 buổi học nhé!
Nguyên liệu làm bánh
Phần nhân trứng muối
- Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
- Bột custard hay còn gọi là bột sư tử: 35gr
- Bột sữa: 35gr
- Bơ nhạt (nhiệt độ phòng): 75gr
- Sữa đặc: 120gr
- Đường xay (có thể không cần): 15gr
Phần nhân đậu xanh
- Đậu xanh không vỏ: 200gr
- Dầu dừa hoặc dầu thực vật: 40gr
- Đường: 75gr
- Bột custard: 40gr
Phần vỏ bánh
- Bột mì: 220gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Bột custard: 30gr
- Nước đường bánh nướng: 150gr
- Dầu ăn: 30gr
Phần hỗn hợp phết bánh
- 1 quả lòng đỏ trứng
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 2 thìa cà phê lòng trắng
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Hồng Kông Lava trứng muối tan chảy
Bước 1:
- Trước tiên bạn làm phần nhân kem sữa trứng muối bằng cách để bơ ở nhiệt độ phòng sau đó đem cắt miếng nhỏ nhưng không để bơ tan chảy.
- Đập trứng muối ra bát, tách lấy lòng đỏ rồi mang hấp hoặc nướng chín. Lưu ý cách xử lý trứng muối sao cho không tanh trước khi sử dụng nhé!
Bước 2:
- Tiếp đến bạn mang trứng muối đi tán nhuyễn. Sau đó cho bột sữa cùng bột custard và bơ mềm vào một chiếc âu sạch. Bạn dùng phới lòng khuất cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho sữa đặc vào khuấy cùng rồi mang hỗn hợp nhân đi lọc qua rây cho mịn mượt.
- Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau
Bước 3:
- Khi đã lọc nhân kim sa xong, bạn chia nhân thành các phần có trọng lượng khoảng 10gr sau đó cho vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng nhằm để nhân đông lại.
Bước 4:
- Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nở rồi vo sạch, đem đi nấu chín rồi cho vào máy xay nhuyễn, tiếp đến bạn lọc đậu xanh qua rây cho mịn.
- Cho đậu xanh xay nhuyễn cùng dầu ăn và đường vào chảo chống dính sên.
- Sên đến khi đậu xanh quyện thành hỗn hợp dẻo mịn, không dính chảo và vê tròn thấy nhân không bị chảy xệ thì tắt bếp.
- Bạn cho tiếp bột custard rồi nhào nhân đến khi bột quyện với nhân đậu xanh trở thành khối kết dính là xong phần nhân đậu xanh.
- Bạn chia nhân đậu thành từng viên có trọng lượng khoảng 25gr sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho nhân không bị khô.
Bước 5:
- Chuẩn bị một cái âu to, cho bột mì và bột custard rây qua cho bột mịn. Dùng phới lồng trộn đều 2 loại bột này với nhau rồi chừa một khoảng trống ở giữa.
- Cho tiếp dầu ăn cùng trứng cùng nước đường làm bánh nướng vào, dùng tay nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn. Cuối cùng bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 6:
- Bạn lấy phần nhân đậu xanh đặt vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sao cho đều nhau, cho phần nhân kim sa vào rồi nhanh tay miết nhẹ các mép của nhân đậu xanh nhằm tránh cho phần nhân kim sa bị chảy ra ngoài.
- Tiếp đến bạn chia vỏ bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 15gr sau đó vo tròn lại, ấn dẹt rồi cho phần nhân đậu xanh và kim sa đã bọc ở trên vào rồi bọc kín phần nhân lại.
- Cho bánh vào khuôn và thực hiện đóng bánh như cách làm bánh trung thu truyền thống.
Bước 7:
- Bật nóng lò ở 165 độ trước khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn đưa bánh vào nướng khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút thì lấy bánh ra ngoài và phết hỗn hợp trứng lên thành bánh.
- Tiếp tục tăng nhiệt lên 180 độ rồi nướng tiếp 10 phút nữa sau đó lặp lại thao tác phết bánh.
- Bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng bánh trong khoảng 8 phút nữa là bánh chín.
Thành phẩm bánh trung thu Hồng Kông vạn người mê
Thành phẩm
Với cách làm bánh Trung thu Hồng Kông này, bạn nên để 2 – 3 ngày thì bánh sẽ xuống dầu ăn mềm khi đó hẵng lấy ăn nhé.
Bánh Trung thu Hồng Kông với phần vỏ bánh mềm thơm kết hợp với phần nhân sữa trứng muối mịn màng béo ngậy cực kỳ quyến rũ sẽ đốn tim bất cứ tín đồ ẩm thực nào. Thưởng thức bánh Trung thu Hồng Kông và thưởng thức với những tách trà xanh ấm sẽ tuyệt vời hơn đó.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh Trung thu Hồng Kông này và đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh trung thu mới hơn tại đây nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn