Khóa học làm bánh - Bếp trưởng bếp bánh

 

Nhiều năm trở lại đây, mô hình kinh doanh cà phê - bánh ngọt đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh, đó là lý do vì sao những cửa hàng bánh như Tous Les Jours, Givral….được rất nhiều người chuộng. Vậy, làm cách nào để cửa hàng của bạn có thể cạnh tranh với những thương hiệu nổi tiếng trên? Câu trả lời đó chính là phải tạo được điểm khác biệt độc đáo trong thực đơn cũng như cách quản lý, lập kế hoạch kinh doanh của mình.

Đến với khóa đào tạo học làm bánh - Bếp trưởng Bếp bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), các bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ năng làm các loại bánh Âu cao cấp đang được phục vụ tại nhà hàng, khách sạn 5 sao hiện nay. Ngoài ra, khóa học Bếp trưởng Bếp bánh còn cung cấp những kiến thức về quản lý chi phí, lên thực đơn, lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả...Với giáo trình đạt chuẩn, phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, HNNAu cam kết sau khi hoàn thành khóa học làm bánh, các bạn học viên sẽ tự tin làm việc tại các hệ thống Bếp Bánh Âu của những nhà hàng, khách sạn chuẩn Quốc tế cũng như thành công với mô hình kinh doanh của mình.

khóa học bếp trưởng bếp bánh
Khóa học phục vụ cho những đối tượng có nhu cầu học nghề hoặc mở cơ sở kinh doanh.

Khóa đào tạo Bếp trưởng Bếp bánh (được xây dựng theo module linh động, học viên có thể chọn từng chương trình (từ chương trình 1 đến chương trình 5))

  • Khi học viên hoàn thành từng chương trình: sẽ được cấp Chứng chỉ trường.
  • Khi học viên hoàn thành đủ 5 chương trình: sẽ được cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng - Chuyên ngành Bếp bánh của Tổng cục dạy nghề cấp.

I. CẤU TRÚC KHÓA HỌC
Khóa học Bếp trưởng Bếp bánh được chia thành 5 chương trình tương ứng với 5 tháng học.

STT
Nội dung đào tạo
Thời gian đào tạo
Tín chỉ 1
Các loại bánh thông dụng
1 tháng
Tín chỉ 2
Các loại bánh nướng
1 tháng
Tín chỉ 3
Các loại bánh lạnh
1 tháng
Tín chỉ 4
Các loại bánh mì
1 tháng
Tín chỉ 5
Chương trình quản lý
1 tháng
Khóa học Bếp trưởng Bếp bánh
5 tháng

 

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các loại bánh thông dụng

STT Nội dung đào tạo
Buổi 1

Tổng quan về bánh ngọt và bánh mì

Buổi 2

Tổng quan về nguyên liệu làm bánh

Buổi 3

Thực hành Roll cake (White sponge) - Black forest (Dark sponge)

Buổi 4

Thực hành bánh ButterCookies - Coconut Cookies - Linzer Cookies

Buổi 5

Thực hành bánh Crepes - Pancakes - Waffles

Buổi 6

Thực hành bánh Chocolate muffin - Corn cheese muffin - Butter Cupcake - Whipped cream cake

Buổi 7

Thực hành bánh Fruit tart - Apple pie

Buổi 8

Thực hành bánh Choux - Churros

Buổi 9

Thực hành bánh Chocolate flan cake - Lemon sponge pudding

Buổi 10

Thực hành bánh Crescent roll - Cinnamon roll

Buổi 11

Ôn tập - Thực hành nhóm

Buổi 12

Thi cuối khóa

2. Các loại bánh nướng

STT Nội dung đào tạo
Buổi 1

Lý thuyết: Phân loại các dòng bánh – Phương pháp thực hiện các loại bánh nướng

Buổi 2

Thực hành bánh Marble Pound cake - Chocolate Velvet cake

Buổi 3

Thực hành bánh Orange chiffon - Coconut Angel food cake

Buổi 4

Thực hành bánh Linzer torte - Pumpkin pie

Buổi 5

Thực hành bánh Lemon Souffle - Italian meringue cake

Buổi 6

Thực hành bánh Beetroot cake - Hummingbird cake

Buổi 7

Thực hành bánh Sacher cake - Molten lava cake

Buổi 8

Thực hành bánh Financier - Madeleine

Buổi 9

Thực hành bánh Blueberry scone - Banana bread

Buổi 10

Thực hành bánh English fruit cake - Caramel walnut brownies

Buổi 11

Ôn tập – thực hành nhóm

Buổi 12

Thi cuối khóa

 

3. Các loại bánh lạnh

STT Nội dung đào tạo
Buổi 1

Thực hành bánh Lemon mousse cake

Buổi 2

Thực hành bánh Panna cotta - Orange chocolate mousse cake

Buổi 3

Thực hành bánh Crème brulee - Greentea layer with white chocolate mousse cake

Buổi 4

Thực hành dòng bánh Charlotte royal - Coffee bavarian cake

Buổi 5

Thực hành bánh Opera cake - Strawberry and passion fruit pavlova

Buổi 6

Thực hành bánh New York cheese cake - Tiramisu

Buổi 7

Thực hành bánh Passion mousse cheese cake - White mousse cheese cake layer

Buổi 8

Thực hành bánh Mont blanc - Lychee and almond tart

Buổi 9

Thực hành bánh Macaron

Buổi 10

Thực hành tạo hình trang trí bằng chocolate - Kẹo Chocolate truffle

Buổi 11

Ôn tập - Thực hành nhóm

Buổi 12

Thi cuối khóa

 

đăng ký học bánh ở hnaau

4. Các loại bánh mì

STT Nội dung đào tạo
Buổi 1

Thực hành bánh Long baguette - Mini baguette - String plait

Buổi 2

Thực hành bánh Soft bread - Hamburger - Sausage bread

Buổi 3

Thực hành bánh Sandwich toast - Bánh mì chà bông

Buổi 4

Thực hành bánh Coffee bun (Paparoti) - Coconut bread

Buổi 5

Thực hành bánh Brioche sugar – Brioche toast – Doughnut

Buổi 6

Thực hành bánh Focaccia bread - Cán Dough croissant

Buổi 7

Thực hành bánh Apple Danish - Raisin roll - Pain an chocolate

Buổi 8

Thực hành cán Dough puff pastry - Pate chaud

Buổi 9

Thực hành bánh Pie dough - Quiche lorraine - Chicken Pie

Buổi 10

Thực hành bánh Marinara Pizza - Seafood - Prosciutto ham pizza

Buổi 11

Ôn tập – Thực hành nhóm

Buổi 12

Thi cuối khóa

5. Tín chỉ quản lý

STT Nội dung đào tạo
Buổi 1

Kỹ năng làm việc nhóm

Buổi 2

Kỹ năng sắp xếp công việc

Buổi 3

Cơ cấu tổ chức bếp bánh – Phân công công việc

Buổi 4

Kỹ năng đào tạo nghề

Buổi 5

Concept - Ý tưởng dự án kinh doanh

Buổi 6

Lý thuyết: Food cost - Thực hành: Cán Dough croissant (chuẩn bị cho bài sau)

Buổi 7

Thực hành menu buffet breakfast: Baguette/Whole wheat baguette - Sandwich (dark/white) - Croissant - Danish

Buổi 8

Thực hành menu buffet coffee break: Coconut cream tart - Opera slice - Coffee financier - Cupcake

Buổi 9

Thực hành menu buffet lunch: Choux - Cheese cake - Fruit tart - Banana muffin - Strawberry shortcake - Honey yogurt panacotta - Lamington

Buổi 10

Thực hành menu menu Afternoon tea: Raisin cookies - Strawberry matcha roll - Raisin walnut scones - Matcha Brownie bars

Buổi 11

Thi lý thuyết: Trình bày Concept

Buổi 12

Thi thực hành

 

II. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

  • Cô Hồ Thị Việt Mỹ - Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh và hiện đang phụ trách Bếp bánh tại Khách sạn New World Sài Gòn.
  • Thầy Giang Tuấn Vinh - Bếp trưởng bếp bánh Resort Vinpearl Luxury Đà Nẵng, khách sạn New World Sài Gòn,... và giữ vị trí quan trọng tại các Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước.
  • Cô Đỗ Thị Huệ - hiện là Bếp trưởng Bếp bánh tại Khách sạn Continental Sài Gòn
  • Thầy Nguyễn Hoàng Lâm - hiện là Bếp Trưởng Bếp Bánh của New World Saigon Hotel

III. ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC:

Với mỗi tín chỉ lại có những ưu điểm riêng

  • Tín chỉ Bánh thông dụng: trang bị cho học viên kiến thức tổng quan về ngành bánh, đồng thời giới thiệu 5 phương pháp làm bánh cơ bản với ứng dụng thực hành 20 loại bánh khác nhau, từ loại bánh cơ bản nhất như Sponge cake đến bánh mì, một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt, qua ứng dụng thực hành 2 loại bánh mì. 
  • Tín chỉ Bánh nướng: được xem là tín chỉ nâng cao của Tín chỉ Bánh thông dụng. Học viên sẽ được cung cấp sâu hơn kiến thức về các dòng bánh, ứng dụng thực hành các loại bánh đặc trưng không chỉ dùng phổ biến trong các dịp đặc biệt, các ngày lễ trong năm mà còn được dùng hằng ngày. 
  • Tín chỉ Bánh lạnh: cung cấp kiến thức về kết cấu các tầng của bánh, kiến thức về các loại cream, vận dụng kiến thức của các tín chỉ trước đó ứng dụng kết hợp các loại bánh cùng với cream và các kiểu trang trí lên tầng bánh để cho ra những sản phẩm bánh phong phú phù hợp với số đông người dùng và sử dụng nhiều trong thực đơn tráng miệng của nhà hàng – khách sạn, các tiệm cà phê - bánh cao cấp.
  • Tín chỉ Bánh mì: cung cấp đầy đủ kiến thức về đặc tính các nguyên vật liệu làm bánh mì (Bột, men, nước, muối …), quá trình chuyển hóa khối bột nhão thành bánh mì, kết cấu của bánh mì. Học viên được thực hành nhào nặn, tạo hình bánh mì bằng tay, theo dõi quá trình bánh nở từ lò ủ đến lò nướng.
  • Tín chỉ Quản lý: trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức để trở thành người làm bánh chuyên nghiệp với đầy đủ các kỹ năng quản lý và làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc, nắm vững nguyên lý kiểm soát chi phí, quản lý hàng xuất nhập kho. Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp kiến thức bài trí, sắp xếp và thực hành lên menu buffet bánh tại các nhà hàng và khách sạn lớn.
  • Lớp học chỉ từ 15 - 20 học viên/lớp.
  • Đội ngũ Giảng viên: là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm, đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.
  • Hoàn thành khóa học, học viên đã được trang bị kiến thức chuyên môn để làm việc tại các nhà hàng – khách sạn, hoặc các tiệm bánh trên cả nước cũng như quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh
  • Phòng học đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh, cơ sở vật chất tốt, phục vụ điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.
  • Phương pháp suy luận sáng tạo, kết hợp giữa học và hành.
  • Học viên được thực hành trong suốt khóa học.
  • Hỗ trơ tư vấn và setup cho chọ viên có ý định kinh doanh.
  • Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.
  • Chính sách ưu đãi học phí cho các học viên đặc biệt.

IV. THỜI GIAN HỌC:

STT Ngày học Sáng Chiều Tối

1

Thứ 2 - 4 - 6

08h00 – 11h00

13h30 – 16h30

18h00 – 21h00

2

Thứ 3 - 5 - 7

Chỉnh sửa lần cuối vào 26 - 11 - 2016

Đánh giá

91.2%(27 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0511) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0511) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột