Khóa học làm bánh - Bếp trưởng bếp bánh

 

Nhiều năm trở lại đây, mô hình kinh doanh cà phê - bánh ngọt đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh, đó là lý do vì sao những cửa hàng bánh như Tous Les Jours, Givral….được rất nhiều người chuộng. Vậy, làm cách nào để cửa hàng của bạn có thể cạnh tranh với những thương hiệu nổi tiếng trên? Câu trả lời đó chính là phải tạo được điểm khác biệt độc đáo trong thực đơn cũng như cách quản lý, lập kế hoạch kinh doanh của mình.

Đến với khóa đào tạo học làm bánh - Bếp trưởng Bếp bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), các bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ năng làm các loại bánh Âu cao cấp đang được phục vụ tại nhà hàng, khách sạn 5 sao hiện nay. Ngoài ra, khóa học Bếp trưởng Bếp bánh còn cung cấp những kiến thức về quản lý chi phí, lên thực đơn, lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả...Với giáo trình đạt chuẩn, phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, HNNAu cam kết sau khi hoàn thành khóa học làm bánh, các bạn học viên sẽ tự tin làm việc tại các hệ thống Bếp Bánh Âu của những nhà hàng, khách sạn chuẩn Quốc tế cũng như thành công với mô hình kinh doanh của mình.

khóa học bếp trưởng bếp bánh
Khóa học phục vụ cho những đối tượng có nhu cầu học nghề hoặc mở cơ sở kinh doanh.

Khóa đào tạo Bếp trưởng Bếp bánh (được xây dựng theo module linh động, học viên có thể chọn từng chương trình (từ chương trình 1 đến chương trình 5))

  • Khi học viên hoàn thành từng chương trình: sẽ được cấp giấy xác nhận hoàn thành khóa học.
  • Khi học viên hoàn thành đủ 4 chương trình: sẽ được cấp chứng chỉ Bếp trưởng Bếp bánh do Hướng nghiệp Á Âu cấp.
  • Khi học viên hoàn thành đủ 5 chương trình: sẽ được cấp chứng chỉ Bếp trưởng Bếp bánh của Tổng cục dạy nghề cấp.

I. CẤU TRÚC KHÓA HỌC
Khóa học Bếp trưởng Bếp bánh được chia thành 5 chương trình tương ứng với 5 tháng học.

STT
Nội dung đào tạo
Nội dung đào tạo
Tín chỉ 1
Các loại bánh thông dụng
1 tháng
Tín chỉ 2
Các loại bánh nướng
1 tháng
Tín chỉ 3
Các loại bánh lạnh
1 tháng
Tín chỉ 4
Các loại bánh mì
1 tháng
Tín chỉ 5
Chương trình quản lý
1 tháng
Khóa học Bếp trưởng Bếp bánh
5 tháng

 

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các loại bánh thông dụng

STTNội dung đào tạo
Buổi 1

Tổng quan về bánh ngọt – Bánh mì
Quy trình lên men

Buổi 2

Tổng quan về nguyên liệu làm bánh

Buổi 3

Thực hành Sponge cake (White Sponge & Dark Sponge) – Roll cake

Buổi 4

Thực hành bánh Raisin cake – Black forest cake

Buổi 5

Thực hành bánh Cookies (Almond cookies, Coconut cookies & Butter cookies)

Buổi 6

Thực hành bánh Crepes – Pancakes – Waffles

Buổi 7

Thực hành bánh Muffin - Cupcake

Buổi 8

Thực hành bánh Tart và bánh Pie

Buổi 9

Bánh Việt: Bánh da lợn, bánh chuối nướng, bánh chuối hấp

Buổi 10

Bánh Việt: Bánh phu thê, bánh khoai môn

Buổi 11

Ôn tập

Buổi 12

Kiểm tra

2. Các loại bánh nướng

STTNội dung đào tạo
Buổi 1

Thực hành bánh Pound cake: Chocolate chip pound cake – Mix fruit pound cake

Buổi 2

Thực hành Bánh chiffon: Orange chiffon – Matcha chiffon

Buổi 3

Thực hành bánh Puddings: Hazelnut pudding và chocolate pudding

Buổi 4

Thực hành bánh Souffle: chocolate souffle - lemon souffle

Buổi 5

Thực hành bánh Beetroot cake - chocolate beetroot cake

Buổi 6

Thực hành bánh Sacher cake - Scone bluberry

Buổi 7

Thực hành bánh English fruit cake - madeleine

Buổi 8

Thực hành bánh Financier - honey walnut cake

Buổi 9

Thực hành bánh Pineapple upside down - devil food cake

Buổi 10

Thực hành bánh Carrot cake - Coconut angle food cake

Buổi 11

Ôn tập

Buổi 12

Kiểm tra

 

3. Các loại bánh lạnh

STTNội dung đào tạo
Buổi 1

Thực hành bánh Choux – Runny Chocolate

Buổi 2

Thực hành bánh: Panna Cotta – Cream Brulee

Buổi 3

Thực hành bánh: Brownies – Opera

Buổi 4

Thực hành dòng bánh Mousse: Mango Mousse – Orange Mousse

Buổi 5

Thực hành dòng bánh Mousse: Banana Mousse – Strawberry Mousse – Chocolate Mousse

Buổi 6

Thực hành dòng bánh Cheese: New York Cheese – Green Tea Cheese

Buổi 7

Thực hành dòng bán cheese: Tiramisu – Black yoghurt cheese cake

Buổi 8

Thực hành bánh Marcaron

Buổi 9

Thực hành trang trí bánh sinh nhật trên giá bánh

Buổi 10

Thực hành trang trí bằng Chocolate

Buổi 11

Ôn tập

Buổi 12  Kiểm tra

 

đăng ký học bánh ở hnaau

4. Các loại bánh mì

STTNội dung đào tạo
Buổi 1

Thực hành bánh: Long Baguette – Mini Baguette – String Plait

Buổi 2

Thực hành bánh: Soft Bread – Hamburger – Sausage Bread

Buổi 3

Thực hành bánh: Sandwich Toast – Bánh mì chà bông

Buổi 4

Thực hành bánh: Coffee Bun (Paparoti) – Coconut Bread

Buổi 5

Thực hành bánh: Brioche Sugar – Brioche Toast – Doughnut

Buổi 6

Thực hành bánh: Focaccia Bread – cán Dough Croissant

Buổi 7

Thực hành bánh: Apple Danish – Raisin Roll – Pain au Chocolate – cán Dough Croissant

Buổi 8

Thực hành cán Dough Puff Pastry – Làm bánh Pate Choux

Buổi 9

Thực hành bánh Pie Dough – Quiche Iorrain – Chicken Pie

Buổi 10

Thực hành bánh Dough Pizza – Margarita Pizza – Marinara Pizza – Seafood – Prosciutto Ham Pizza

Buổi 11

Ôn tập

Buổi 12

Kiểm tra

5. Tín chỉ quản lý

STTNội dung đào tạo
Buổi 1

Concept

Buổi 2

Cơ cấu tổ chức bếp bánh

Buổi 3

Lập thực đơn và quản lý chi phí

Buổi 4

Set bánh Âu: Breakfast

Buổi 5

Set bánh Âu: Tea break

Buổi 6

Set bánh Âu: Afternoon tea

Buổi 7

Set bánh Âu: Dinner

Buổi 8

Thực hành set bánh

Buổi 9

Thực hành décor tiệc Buffet

Buổi 10

Set bánh Âu: A la carte

Buổi 11

Kỹ năng mềm

Buổi 12

Kiểm tra

 

II. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

  • Cô Hồ Thị Việt Mỹ - Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh và hiện đang phụ trách Bếp bánh tại Khách sạn New World Sài Gòn.
  • Thầy Giang Tuấn Vinh - Bếp trưởng bếp bánh Resort Vinpearl Luxury Đà Nẵng, khách sạn New World Sài Gòn,... và giữ vị trí quan trọng tại các Nhà hàng - Khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước.
  • Cô Đỗ Thị Huệ - hiện là Bếp trưởng Bếp bánh tại Khách sạn Continental Sài Gòn
  • Thầy Nguyễn Hoàng Lâm - hiện là Bếp Trưởng Bếp Bánh của New World Saigon Hotel

III. ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC:

  • Lớp học không quá 18 học viên/lớp.
  • Phòng học đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh, cơ sở vật chất tốt, phục vụ điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.
  • Phương pháp suy luận sáng tạo, kết hợp giữa học và hành.
  • Học viên được thực hành trong suốt khóa học.
  • Hỗ trơ tư vấn và setup cho chọ viên có ý định kinh doanh.
  • Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.
  • Chính sách ưu đãi học phí cho các học viên đặc biệt.

IV. THỜI GIAN HỌC:

STTNgày họcSángChiềuTối

1

Thứ 2 - 4 - 6

08h00 – 11h00

14h00 – 17h00

18h00 – 21h00

2

Thứ 3 - 5 - 7

Chỉnh sửa lần cuối vào 22 - 06 - 2016

Đánh giá

86.6%(6 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0511) 3739 988 - 093 373 9988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0511) 3953 988 - 093 363 9988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
    Tel: 090 735 9988

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1800 6148

  (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI)

daotao@huongnghiepaau.com